Giáng sinh này, tôi sẽ gói tặng những tuyp hand cream của Innisfree cho người mà tôi muốn nắm tay. Hi vọng chúng tôi sẽ có một mùa cuối năm vừa ấm áp lại mềm thơm.  

"Vị" của những cái nắm tay kỉ niệm

Tôi rất thích nắm tay. Cảm giác những ngón tay ngọ nguậy lòng vào nhau thật dễ chịu và mãn nguyện. Tôi vẫn thường nhớ lại những lần tay trong tay trải dài suốt những mối tình, mối duyên mà mình trải qua.

Có những cái nắm tay dễ thương mang vị ngây ngơ ở kí túc xá ĐHQG tận Thủ Đức. Có những cái nắm tay phù phiếm  trong các quán cà phê lạ lẫm của những lần đầu tiên tôi lên Sài Gòn. Có những cái vuốt nhẹ ngón tay "thả dê" khi đi xem phim cùng người mình thích. Có những bàn tay cựa mình trên gối.

hand cream innisfree

Khác với hôn, có hôn kiểu Pháp, hôn phớt, hôi má, bla bla. Nắm tay theo tôi chỉ có 2 kiểu. Cả hai cùng nắm chặt và chỉ có mình muốn nắm.

Hoặc là đồng ý yêu thương, hai là miễn cưỡng cho đi vì đối với một số người, nắm tay chưa phải là một đặc điểm cho thấy tình cảm đang ở một mức độ ngày càng sâu sắc.

Trong nhiều câu chuyện mà tôi nghe được thì có vẻ như nắm tay hay bị xem là những bước chinh phục đầu tiên. Cột mốc cho lần đầu nắm tay phớt nhẹ như những cơn gió lạnh hiếm hoi ở Sài Gòn này vậy. Phải chăng vì bàn tay không "gợi đòn" như đôi môi, ánh mắt hay những vùng xa xăm khác?

hand cream innisfree
Giáng sinh về trong căn phòng đầy nắng

Dù sao đi nữa, tôi vẫn thích được nắm tay và đi nắm tay người ta quá chừng. Nắm một chút, bao giờ thân rón rèn hôn nhẹ nhẹ lên đó một cái.  

Tình yêu và những cái nắm tay buồn

Đó là cái nắm tay mà lần đầu tiên tôi đi Đà Lạt với người yêu hồi đó. Lúc ấy đứng ở con dốc nhân tạo ngay bờ hồ Xuân Hương, tôi nắm tay bạn rồi xoa xoa. Bản thì cười cười nhìn ngố chết đi được. Còn tôi thì cứ nắm tay đưa qua đưa lại. Vì lúc đó, một cái nắm tay thay vạn ngôn từ. Tôi không giỏi nịnh nọt đôi tai, nhưng lại thích vỗ về đôi tay. Tình cảm là vậy thôi nhưng giờ cũng 3 năm rồi tôi không được nắm đôi tay ấy. Vì người ta xứng đáng có một bàn tay mới ấm áp hơn để lồng vào rồi.

hand cream innisfree
Tôi thích hứng nắng vô cùng

Tôi còn nhớ cái nắm tay trong căn phòng nhỏ có view nhìn ra tháp truyền hình thành phố. Nơi đó có một mối tình. Nơi đó cũng có những kí ức hơi buồn một chút về một đôi bàn tay tuyệt vời. Những ngón tay dài, có phần xương xương nhưng trắng nõn. Tay em mềm và tay em cũng rất thơm nữa. Thật ra em thơm nhiều nơi lắm, nhưng tôi nhớ nhất nơi bàn tay em. Em ấy rõ ràng hơi ác một chút với tôi rồi. Đã bao lần làm tôi tiếc nuối vì chỉ có mình tôi siết chặt còn em buông lơi. Đã bao lần làm tôi nhung nhớ vì sự mềm mại và thơm tho ấy. Giờ thì các bạn biết tôi đang sống một mình, nghĩa là bàn tay kì diệu ngày nào cũng đã có bến đỗ yên bình.

Tôi thấy nắm tay dễ thương. Ước gì yêu nhau chỉ cần nắm tay thôi nhỉ. Không cần chứng minh tình yêu bằng hôn, bằng ngủ với nhau nữa. Hay là mình nắm tay nhau qua đường xe cộ. Hay là mình nắm tay nhau để khỏi lạnh nhỉ?

Đơn phương những lần nắm tay trong tưởng tượng  

Có những cái nắm tay trong đời đến thật dễ dàng. Một dạng như thế là bắt tay. Nhân đây phải kể là trong suốt năm 2017 và 2018 này, tôi đã có số lần bắt tay nhiều hơn 20 mươi mấy năm cộng lại. Lí do đặc biệt này đến từ những người trong nhà thờ mà tôi mới tham gia gần đây. Ai đến cũng được bắt tay và chào hỏi thân tình. Lúc đầu tôi thấy ngại ngùng, nhưng về sau, chính tôi là người đưa tay mình ra để chào đón những người mới. Và tôi lại nghĩ, với một người vốn có gương mặt hơi lạnh lùng, chanh chảnh này thì có vẻ như một bàn tay sẽ là cách để tôi truyền đi lòng hiếu khách và sự chân thành của mình. Và có vẻ như, nó hiệu quả thật.

Và trong cuộc đời cũng có những cái nắm tay thật khó tìm kiếm. Đó là những mối tình đơn phương. Đó là một bức tường to lớn ngăn cản những đôi tay đến với nhau. Nhưng tôi vẫn nghĩ, liệu chúng ta có thể tách rời đôi tay và trái tim không?

hand cream innisfree
Bông hoa tuyết này có vẻ hơi nặng à nha

Liệu chúng ta chỉ đơn giản là cảm nhận một bàn tay ấm áp, đẹp đẽ, mềm mại, thơm tho và không cần dùng đến con tim không? Chỉ có những cảm xúc đơn thuần nhất đó là: chúng ta đang nắm tay nhau và tay của ai cũng thật tuyệt vời. Nghĩ là vậy thôi nhưng bao nhiêu bàn tay đơn phương đã đi rồi nhưng tôi thì vẫn luyến tiếc, chẳng biết vị của đôi bàn tay ấy như thế nào.

Giáng sinh của đôi tay không cô đơn

Cái nắm tay giống một nhà ngoại giao gần gũi. Còn nụ hôn lại giống một nhà ngoại giao kiêu kì. Tôi chọn cách gần gũi và tự nhiên, bởi nó sẽ giúp tôi đến gần được người khác một cách thật thuận tiện.

Và trên hết, tôi nghĩ cái nắm tay vượt xa hơn một kiểu tình cảm trai gái đơn thuần. Mà tình ở đây là tình yêu thương, sự quan tâm. Là cái nắm tay trìu mến mà mẹ dành cho con khi rời nhà để đi học xa. Là cái nắm tay dành cho những người nghèo khó khi trao tặng họ một bữa ăn ngon lành. Là cái nắm tay động viên để ai đó vượt qua bệnh tật. Lúc đó, cái nắm tay mới thân thương, đáng trân quý biết bao.

hand cream innisfree

Chúng ta không nhất thiết phải có một bàn tay mềm mại để trao gửi yêu thương. Nhưng yêu thương được gửi đi bằng một bàn tay mềm sẽ cho chúng ta những cảm xúc đặc biệt. Có lần, tôi gặp chuyện buồn và đến nhà thờ trò chuyện cùng những người truyền giáo trẻ tuổi từ bên Mỹ sang. Họ đã nắm tay và an ủi tôi rất nhiều. Đôi tay mềm ấm của những người bạn phương xa ấy thật ân cần. Như thể đưa tôi vào một nơi trú ẩn an toàn, một nơi phẳng lặng giữa thế giới gồ ghề. Và tôi tin, bất cứ người nào khi nhận cái nắm tay, cái xoa xoa vỗ về ấy cũng sẽ rung lên những cảm giác mà họ sẽ rất khó quên trong đời. Sự êm ái, dịu dàng ấy như lướt đi qua những khó khăn, làm mềm đi những chai sần của cuộc sống.

Giáng sinh này, tôi vừa mang về một bộ kit khá dễ thương từ Innisfree. Thật ra ban đầu tôi cũng chẳng có ý định mua chúng vì tay tôi cũng khá mềm mại rồi, còn hay bị bảo là bàn tay con gái nữa mà. Nhưng vô tình tôi thấy một nhân viên của quầy Innisfree có bàn tay rất đẹp. Những ngón tay thon dài, trắng nõn nà và có vẻ như cũng rất mềm và thơm nữa. Lúc ấy tôi muốn nắm thử đôi bàn tay ấy ghê.

hand cream innisfree

Rồi đó, cái sự ngắm nghía bàn tay của người khác làm lóe lên một suy nghĩ trong tôi rằng tôi cần mua hộp hand cream này về. Thứ nhất là có thể hỏi bạn kia về kem dưỡng tay (cớ tâm sự mỏng). Thứ hai là, người ta bảo muốn làm một cái gì đó hãy tìm điểm chung. Tôi muốn nắm tay, bạn kia làm ở Innisfree, tôi đang đứng trước hộp hand cream Innisfree. Ồ, tôi đã thấy có chút manh mối về một sự kết nối rồi đây. Và giờ thì chiếc hộp dễ thương này đã chễm chệ ở nhà rồi. Hộp gồm 6 mùi hương đến từ các nguyên liệu có trên đảo Jeju của Hàn Quốc như là quả dâu rừng, chanh Yuja, đào,... Nói chung là ôm nguyên hòn đảo đặt vào lòng bàn tay luôn đó.   

hand cream innisfree

Tôi đang suy nghĩ sẽ tặng cho ai dịp giáng sinh này nè. Chắc sẽ dành cho các anh cả vài mùi để họ đi thắp lên ánh sáng khắp thế gian. Nói lòng là thật cảm ơn Innisfree, nhờ có một bộ Gift này mà tôi không cần phải suy nghĩ quá nhiều về quà tặng. Mà nó cũng rất ăn rơ với quan điểm của tôi về một đôi tay mềm mại, thơm tho. À còn nếu bạn thắc mắc vì sao lại là hand cream Innisfree mà không phải của hãng nào khác? Lí do vì tôi hay mua mặt nạ Innisfree (các loại mặt nạ giấy đủ mùi tràm trà, tre trúc, cà chua bla bla ấy), mua nước cân bằng cũng của hãng này luôn. Và tôi thích thái độ bán hàng của các bạn nhân viên Innisfree, niềm nở, thân thiện và rất chịu khó đối với một người mua hàng sẽ hỏi đến 10.000 câu hỏi như tôi đây. Và tất nhiên khi họ có ra một sản phẩm mới, tôi cũng rất mở lòng cho nhãn hiệu đã làm mình cảm thấy dễ chịu suốt thời gian qua. Lấy tiền của khách hàng đâu có khó, ăn thua ở thái độ thôi.

Cảm ơn đã đọc bài viết dài dòng này và Merry Green Christmas nhé mọi người ơi

hand cream innsfreeGiáng sinh này sống Xanh một chút nhé

Maachikoo with Love!

P/s: Giá của bộ hand cream Innisfree xinh xẻo này là 390k nhé. Về chia nhỏ ra tặng 6 người thì tính ra cũng rẻ lắm mọi người ạ.

 sách hay nên đọc

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.