Vào một ngày cuối tháng 10, Nemnem đã có một buổi sáng rất tuyệt vời trên văn phòng. À chắc các bạn cũng chưa biết là ngoài xây dựng trang nemnem.vn thì Maachikoo cũng có một công việc Full-time. Công việc của mình gắn liền với mỹ phẩm cũng khá nhiều bởi mình đang đảm trách về ContentCommunications cho một công ty chuyên nhập khẩu và phân phối mỹ phẩm nội địa Hàn.

Cái hay của công ty này để Maachikoo quyết định làm cùng dù công ty bé xíu xíu thôi đó chính là tự do lên chiến lược và thế mạnh nghiên về xây dựng các mối quan hệ với người Hàn. Đại khái nói chung là vậy thôi, còn hôm nay chủ đề chính của bài viết này là về cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp dưới nắng tự nhiên. 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Gia phả mỹ phẩm này cũng khá hay ho đó nha. Chai serum nọc rắn màu tím xa tít kia trị nám rất tốt, Maachikoo có gửi tặng và được kiểm chứng rồi. 

Sở dĩ Maachikoo viết bài này bởi vì cách mà mình chọn để làm hình ảnh cho công ty hiện tại thiên về ngẫu hứng. Tất nhiên là vẫn có định hướng và không biến những bức hình quảng bá mỹ phẩm trở nên như quảng cáo xe hơi hay công nghệ. Ngẫu hứng ở đây là với cách chụp ảnh mỹ phẩm là tận dụng những gì có sẵn để setup rồi chụp bằng điện thoại. Ở đây là iPhone 7. Tất nhiên, khi có điều kiện trong studio với sự setup chỉn chu hơn thì chất lượng hình ảnh sẽ nâng cao hơn hẳn. Nhưng nếu vậy thì một năm làm được không nhiều bộ. Chưa kể là ngân sách cho hình ảnh của cty hiện tại khá ít, ai cũng biết hình đẹp sẽ mắc tiền. Chính vì thế, việc mang hết các loại mỹ phẩm trong văn phòng ra dưới ánh nắng là cách để Maachikoo sáng tạo hình ảnh, cũng là cách mình có thể linh hoạt tạo ra nhiều content nhanh hơn, thức thời hơn. Và đó cũng là cách mình ngắm nghía mỹ phẩm nữa, nói thật ánh sáng mặt trời buổi sáng rất đẹp các bạn à. 

Bây giờ sẽ đến phần chia sẻ kinh nghiệm ảnh hiện dưới nắng nhé. 

Canh giờ, chọn ánh sáng để chụp ảnh mỹ phẩm 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp

Thật ra không chỉ là đối với mỹ phẩm đâu mà bất kì loại hình ảnh nào nếu bạn muốn lây nguồn sáng từ nắng thì tốt nhất là chụp trước 10 giờ. Mà còn tùy theo mùa nữa, có những lúc nắng gắt sớm hơn bình thường. Ánh sáng lúc bình minh đến tầm 10 giờ là đẹp vô cùng.

Đó là dãi lụa mềm mại quấn quanh những thứ gì nó chạm phải. Nó làm vạn vật bừng sáng nhưng không gắt gỏng, làm mọi thứ rõ nét hơn mà vẫn phủ một lớp cảm giác thơ mộng, dễ chịu. Thứ ánh sáng trước 10 giờ ấy khiến mọi vật ở dưới nó trở nên trẻ trung và tươi tắn. Nó hệt như ta khoác thanh xuân lên mọi vật. Dù bạn có để một thứ gì đó rất cũ dưới ánh nắng này, bạn vẫn cảm thấy tuổi trẻ ở bên trong. 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Bức hình này cho cảm giác đang ở một miền quê nào đó vậy. Rất hợp với sản phẩm có nguyên liệu hoàn toàn Organic

Với cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp dưới nắng nói riêng, ánh sáng thời điểm này không khiến vỏ hộp bị lóa. thay vào đó, chúng được phủ một lớp màu dịu nhẹ. Hình ảnh chụp để nằm từ trên xuống, hay để sản phẩm đứng đều đẹp. Bóng đổ cũng không gắt. Khi chụp ảnh mỹ phẩm dạng này, cái quan trọng không còn là kĩ thuật hay đánh sáng nữa. Quan trọng là bạn cảm được cái thần thái, cái không gian của cái set chụp.

Như ở đây, các vệt đen mà mấy bạn thấy là do mình kéo rèm á, nó tạo thành những đường cắt ánh sáng đẹp vô cùng. Nó đẹp một cách rất tự nhiên và tinh tế. Những bức ảnh mỹ phẩm dưới nắng này nhìn thôi đã thấy dễ chịu. Không cần cầu kì bởi đánh đèn hay phông nền quá nhiều nữa. Ánh sáng tự nhiên là nguyên iệu quý giá nhất rồi. 

Nền để chụp ảnh mỹ phẩm 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Nền giấy này rất hợp cạ với ánh nắng khi chụp ảnh mỹ phẩm

Như đã nói ở trên, buổi chụp ảnh mỹ phẩm này của Maachikoo rất ngẫu hứng và dã chiến. Nên phông nền chỉ là miếng giấy xi măng khổ A0 mà thôi. Sau đó mình cứ trải tấm giấy xuống sàn nhà, phủi cho phẳng phiu rồi để sản phẩm lên chụp. À, để tạo ra cảm giác là background cũng tiệp màu luôn thì mình có dán một phần miếng giấy xi măng lên cánh cửa tủ và cho nó đổ dốc xuống giống máng trượt. Cách này sẽ giúp set của mình trông gọn gàng hơn mà lúc xử lý hình cũng không cần phải dùng thủ thuật xóa background mà mình không mong muốn. 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp

Còn nếu các bạn muốn chụp ảnh với một phông nền khác cũng không sao. Một vài lựa chọn mà Maachikoo có nghĩ đến là nền bằng gỗ, nền với lá khô, nền với bột mì, nền với chậu nước,... Nói chung là ngẫu hứng mà, mình thấy cái gì làm nền cũng đẹp hết. À tuy nhiên, để tấm ảnh mỹ phẩm đẹp thì bạn nên chọn nền và sản phẩm tương phản nhé. Đừng chọn cùng tone màu sẽ chìm hết luôn đó nha. 

Sắp đặt sản phẩm để chụp ảnh mỹ phẩm 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Không biết để sao cho đẹp thì cứ xếp xéo xéo, cách xa nhau vừa phải cũng là một phương án dễ thực hiện. 

Thật ra đây là phần Maachikoo khá kém. Bởi vì mình cũng chưa có tham khảo nhiều tài liệu về nhiếp ảnh, góc chụp này kia. Mình chỉ đơn giản suy nghĩ là với sản phẩm đó, góc ánh sáng đó thì mình có thể để sản phẩm thể nào trông ưng mắt mình nhất thôi. Nhưng Maachikoo nghĩ thì chủ yếu là mình để sản phẩm sao cho nó đơn giản và gọn gàng nhất. Vì chủ yếu chụp ảnh sản phẩm dưới nắng không phải là phô bày nền, các phông cảnh, dựng cảnh này kia, mà là ánh nắng.

Nên mình sắp sao thứ nhất là tên tên thương hiệu không bị mất, thứ hai không ngược sáng quá, thứ ba là không tạo cảm giác bức hình bị chật chội. Còn nếu các bạn không biết xếp sao nữa thì cứ quăng đại xuống nền thôi. Sau đó ngắm nghía, xoay trở tùy ý, chắc chắn cũng sẽ có một góc nào đó khiến bạn ưng bụng xuất hiện. Ngoài ra, Maachikoo cũng khuyến khích các bạn đọc thêm sách nhiếp ảnh để có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp nhất nha. Ngẫu hứng vầy thì chỉ dành cho mấy dân làm Content như Maachikoo chơi thôi, còn bạn muốn theo chuyên chụp luôn thì cần học bài bản hơn nhé. 

Sự tương tác trong chụp ảnh mỹ phẩm 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp
Hello, it's my hand :))

Mình rất thích để bàn tay dưới nắng. Vì lúc đó cảm thấy da rất đẹp. Đó cũng là lý do Maachikoo thường để tay mình vào hình là vậy. Kiểu cảm giác nó có sức sống và sản phẩm đang làm đúng chức năng của nó - để con người sử dụng. Nếu được có ai chụp cho thì bạn tha hồ mân mê chơi đùa với mỹ phẩm. Còn ở đây mình chụp ảnh mỹ phẩm có một mình thôi nên cầm được có 1 tay à nên đành chịu.

Các bạn cũng có thể để mỹ phẩm lên môi, lên bụng, lên đùi, lên mông tùy ý. Maachikoo nghĩ yếu tố con người khá là quan trọng nếu bạn chụp sản phẩm dưới nắng tự nhiên như vầy. Bản thân con người cũng hiện lên rất lạ lẫm và xinh đẹp. P/s: Đây là nhận xét cá nhân của Maachikoo nhé, mình rút ra khi tham gia những shoot trong studio và những shoot để mẫu dưới ánh mặt trời thôi. 

Đại khái đây là kinh nghiệm nhỏ xinh của Maachikoo về chụp ảnh mỹ phẩm sau khi bày binh bố trận chụp mấy cái chai serum Hàn Quốc này. Thật ra góc phòng để chụp bộ này cũng nhỏ xíu thôi mà mình cảm thây thân thương, đáng yêu. Mấy chai serum nhỏ nhỏ, nắng nhẹ nhàng đu đưa. Thấy cưng quá nên phải chụp lại ngay. 

Bạn nào có kinh nghiệm chụp dưới nắng nhiều hoặc có chi hay ho về chụp ảnh mỹ phẩm thì gửi nhẹ chiếc email về cho Maachikoo tại diep.khoa92@gmail.com nheng. Rất biết ơn để có thể đàm đạo về mỹ phẩm và hình ảnh cùng mọi người. 

Cách chụp ảnh mỹ phẩm đẹp

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết gần 1500 chữ này. Love Love 

Maachikoo (NemNem) 

 

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.