Mời bạn ghé Cửa hiệu số 3 để mang điều kì diệu về với nhà mình. 

căn bếp kì diệu

Chào các bạn, mình là Maachikoo. Hôm nay mình xin phép rủ rê một cô bạn rất nghệ sĩ đến Nêm Nêm để trò chuyện cùng mọi người. 

Cô ấy tên thật là Bảo Khánh, nhưng nghệ danh trong "ngành" thường được biết đến là Cheung. Mình không biết tuổi của Cheung, nhưng mình biết Cheung dễ thương và thơm nữa. Tụi mình quen nhau ở nhà thờ. Lúc ấy mình nhìn Cheung lạ lẫm lắm. Sao trong nhà thờ, ai cũng giản dị mà có sự xuất hiện của một cô bé hơi lồng lộn thế này vậy ta? Nói chung ấn tượng bởi ngoại hình, phong thái của cô nàng này. 

căn bếp tí hon
Dung nhan chủ tiệm

Rồi dần dần, mình có dịp trò chuyện với Cheung nhiều hơn, và có chia sẻ với cô về việc đang thực hiện quyển Nêm Nếm Niềm Vui. Mình bảo anh làm cuốn này để cho vui em à, tại anh thích viết bla bla. Cheung nghe, mặt nghiền ngẫm rồi bảo: Không anh, làm là phải cho đáng, chứ không có cho vui. Wow, thật sự lúc ấy như tỉnh ngộ luôn.  À ra là thế hehe. 

Dong dài vậy thôi, vào việc chính đây. Cheung là một nghệ sĩ chuyên sáng tạo mô hình tí hon. Thường gọi là Miniature. Đặc biệt, cô ấy rất hay làm những mô hình về bếp núc. Vô tình biết Cheung làm cái này, mình thật sự rất thích thú. Thậm chí lúc đó còn có ý định mời Cheung làm bìa cho sách. Nhưng mà giờ thì lời mời ấy sẽ dành cho những quyển sau. 

căn bếp tí hon
Giáng sinh an lành trong căn nhà nhỏ xíu xiu

căn bếp tí hon
Người tí hon ơi, Đông này không lạnh giá nhé. 

Không hiểu sao nhưng tôi thích những mô hình lắm. Nó vừa nhỏ xinh như ôm trọn thế giới. Nó lại rất kì diệu nữa, vì tôi nghĩ hẳn phải có những sinh vật tí hon nào đó sẽ sống trong đây, có một cuộc đời thật bé nhỏ giữa những con người to lớn khác. Tất cả chúng với ta là mô hình, nhưng với ai đó lại là một nơi để thực sự sinh sống thì sao? Nó có hơi thở chứ không chỉ là một vật được tạo nên từ đất sét. Và Cheung, với sự khéo léo, tỉ mẩn đã tạo nên rất nhiều những vật tí hon có sinh khí như thế. 

căn bếp tí hon
Em ơi anh đói bụng, nấu giúp anh một tô mì nhé

căn bếp tí hon
Nhà có một rổ trứng tươi, để em thêm cho anh ăn bổ nhé

căn bếp tí hon
Mình ráng giữ nhà mình dễ thương hoài như vầy em ha

Tôi luôn ngưỡng mộ những người có khả năng tập trung cao độ và điều khiển được đôi bàn tay và trí óc. Nói cách khác, tôi ngưỡng mộ những ngươi khéo léo. Cái khéo không biết nên định nghĩa sao nữa. Nó giống như 1 người có khả năng thiên biến vạn hóa, nói chuyện được với đồ vật và bắt chúng làm theo ý họ. Như cái cách mà Cheung, thoăn thoắt, xoay, đổi, cắt, tỉa mọi thứ theo như cách mà cô muốn. Tôi vẫn không lý giải được hết khả năng của con người. Làm sao để khéo tay hơn? Khéo tay luyện được không? Hay khéo tay thôi chưa đủ mà còn là thẩm mỹ, hay nói xa hơn, cố gắng có thật sự là đủ với những nghề, công việc cần sự tỉ mỉ này. 

căn bếp tí hon
Đồ nghề của chủ tiệm

Cảm ơn Cheung vì những điều nhỏ xinh mà cô ấy đã làm. Thật sự tạo ra thế giới là điều quá đỗi kì diệu. Dẫu chúng ta không thể như Cha Thiên Thượng, người sáng tạo thế gian này. Nhưng bằng một cách nào đó, Cheung có được khả năng để sáng tạo ra một thế giới nhỏ hơn nhưng kì diệu không kém. Nếu có thời gian, mời bạn ghé qua Cửa hiệu số 3 của Cheung trên Instagram để ngắm nghía những căn bếp nhỏ xinh này nhé. 

 căn bếp tí hon
Làm bếp xong lại thơ thẩn. 

 Chúc bạn sớm tìm thấy được chốn nhỏ xinh đầy diệu kì của chính mình nhé. 

 Maachikoo (Nêm Nêm)

 

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.