Tuyết có thể đã rơi bên ngoài Grand Palais ở ngoại ô Paris, nhưng bên trong, Karl Lagerfeld đã đưa giới mộ điệu thời trang đến một thế giới đầy trái ngược. Với căn biệt thự phong cách Ý cùng ánh nắng mặt trời chói chang hòa vào những hàng cây trúc đào bên cạnh một hồ bơi xanh ngắt đầy mời gọi. Đó còn là khung cảnh của những hàng bách và cọ che chắn những con đường đầy cát, ẩn hiện lan can đá,… Đây là cách mà Chanel Haute Couture 2019 đến với thế giới.

Chanel Haute Couture 2019
Không gian sân vườn, hồ bơi theo phong cách Villa Ý là nền cho BST Chanel Haute Couture 2019

Trong bộ sưu tập mới nhất, Karl đưa những ánh mắt trong ngóng vào một chuyến du hành đến thế kỷ 18 yêu dấu của mình để tìm cảm hứng. Ông đặc biệt tìm thấy được những hình ảnh để tạo nên Chanel Haute Couture 2019 từ triển lãm “La Fabrique du luxe: Les marchands merciers parisiens au XVIIIe siècle”, tại bảo tàng Cognacq-Jay - một bảo tàng nhỏ ở trung tâm của Marais. Triển lãm này tập trung vào các thương nhân người Paris, người đã cung cấp cho những người giàu có ở thế kỷ 18 những hàng hóa xa xỉ. Từ tất cả các loại ruy băng lụa cho đến các khung tranh mạ vàng cho đến những đồ đạc xa hoa khác.

Chanel Haute Couture 2019

Chanel Haute Couture 2019

Về quá trình làm nên Chanel Haute Couture 2019, Karl đã mời những nhà thủ công làm thiết kế couture với tay nghề bậc nhất của Pháp. Qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân, Karl muốn BST của mình được tạo tác bởi những bông hoa bằng lông vũ và sequin vẽ tay. Thậm chí còn là cách sử dụng hoa khô nhúng trong nhựa, các kĩ thuật thêu thượng thừa hoặc áp dụng cho các chất liệu loang màu ombre, đến chất liệu organza thoáng mát, voan và ren, da và tất nhiên không thể thiếu vải Tweed đặc trưng của nhà Chanel.

Chanel Haute Couture 2019

Chanel Haute Couture 2019
Thiết kế mà Maachikoo thích nhất trong show diễn này

Những mẫu thiết kế thời thượng, tinh giản của BST Chanel Haute Couture 2019 gợi cảm giác về sự tinh tế của những trang phục mà Lagerfeld tạo ra cho Chloé trong những năm 1970. Đó là những chiếc váy gồm các lớp voan lụa được xếp nếp tinh xảo, mỗi lớp có một nếp gấp rộng hơn một chút về phía gấu áo một cách tinh tế.

Trong khi đó, kĩ thuật may đo của Chanel Haute Couture 2019 tập trung vào một đường vai chắc chắn, góc cạnh với áo khoác và váy bút chì. Đôi khi “bùng nổ” bằng những nếp gấp lông vũ ở bắp chân, hoặc bị phá vỡ với một đám lông xù bất đối xứng, hoặc những vòng vải (hoặc thậm chí là lông đà điểu) rủ xuống.

Chanel Haute Couture 2019

Chanel Haute Couture 2019

Karl Lagerfeld - ít nhiều được biết đến là người làm nên những thiết kế có phần phá cách, đảo lộn trật tự (như Mademoiselle đã làm với những chiếc áo khoác cardigan nổi tiếng của bà), tạo ra những đường viền cổ nhẹ nhàng bằng cách xoay cổ áo lại hoặc kéo dài chúng thành những nếp gấp theo trường phái origami. Và bộ trang phục kết màn Chanel Haute Couture 2019, vẫn là một chiếc áo cô dâu. Nhưng cô dâu của Lagerfeld đã mặc một bộ đồ bơi cho đám cưới của mình. Một thiết kế được đính, nạm dày đặc và thêu hoa bằng tay vô cùng lôi cuốn.  

Chanel Haute Couture 2019

Chanel Haute Couture 2019
Nữ người mẫu đến từ nước Ý - Vittoria Ceretti là người kết show

Tuy vậy, điều tiếc nuối và lo lắng nhất là người ta đã không thể thấy ông già tóc bạc huyền thoại xuất hiện. Sức khỏe của người đàn ông 83 tuổi đã không cho phép ông vẫy chào mọi người như bao lần. Thay vào đó, là sự xuất hiện của “cánh tay phải” của ông - Virginie Viard (Fashion Studio Director) - người điều phối sựvận hành bên trong nhà Chanel nhiều năm nay. Người ta bảo, Virginie Viard xứng đáng nhận lấy sự trân trọng bởi những cống hiến mà người phụ nữ này dành cho nhà Chanel.

Chanel Haute Couture 2019

Tuy vậy, câu hỏi lớn đặt ra lúc này vẫn là: Liệu Chanel đã chuẩn bị đến đâu để đối mặt với ngày mà Karl Lagerfeld không còn?

Maachikoo (lược dịch từ Vogue US)  

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.