CHANEL Makeup Spring Summer 2021 - Chiếc ôm ấm không cần chạm

CHANEL Makeup Spring/Summer 2021 tập trung khai thác một khía cạnh khá quen thuộc: thực vật và hoa. Đặc biệt nổi trội là là hoa trà, loài hoa rất được Mademoiselle Chanel yêu thích. Tông màu chủ đạo của BST trang điểm lần này vẫn là màu đỏ. Chắc bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc vì CHANEL Makeup Fall 2020 vẫn có tông chủ đạo là đỏ, còn đi xa xa hơn một chút, SS 2020 Makeup cũng là tone màu có chút đỏ, mauve.

CHANEL Makeup Spring Summer 2021
Vittoria là gương mặt cho campaign quảng bá cho BST Makeup lần này.

Nhìn chung, CHANEL tạo ra BST trang điểm lần này khá an toàn, dễ dùng. Màu sắc an tĩnh, nhẹ nhàng. Bảng màu mắt với các sắc nâu đỏ tạo cảm giác về màu của Trái đất, của yếu tố Thổ khá rõ nét. Điều dễ thấy là các BST trang điểm do Lucia Pica tạo ra thường có yếu tố đối lặp. Với CHANEL Makeup Spring Summer 2021 cũng không ngoại lệ khi trong bảng màu sẽ luôn có những kết cấu (texture) tạo cảm giác lì mịn nhưng cũng có những texture làm nhiệm vụ bắt sáng. Hay ngay cả trong bảng màu cũng có những màu sắc tạo nên cảm giác rất rực rỡ, bung nở. Nhưng cũng có những màu mang đến cảm giác của sự vững chãi và chiều sâu.

CHANEL Makeup Spring Summer 2021
Bảng màu mắt

CHANEL Makeup Spring Summer 2021
Má hồng và Mascara màu nâu ánh kim

Ngôi sao của bộ sưu tập lần này chính là tạo tác phấn má hồng 2 ngăn - FLEURS DE PRINTEMPS. Với bề mặt được điêu khắc họa tiết hoa trà, bảng màu má hai ngăn này khá tiện dụng để có thể tạo khối mặt hay bắt sáng đều được.

CHANEL Makeup Spring Summer 2021

Tôi rất ngưỡng mộ các họa tiết mà CHANEL in lên sản phẩm của họ. Tinh xảo đến từng hạt bụi phấn

Khen là thế nhưng CHANEL Makeup Spring Summer 2021 vẫn có một vài điểm cần cải thiện. Đó là sự mới mẻ. Như đã nói, Lucia Pica có vẻ như yêu thích màu đỏ và những tông màu ấm. Thế nhưng mùa Xuân Hè không chỉ có những màu sắc như thế hoặc phong cách trang điểm như thế. Tôi đang mường tượng ra một CHANEL Makeup Spring Summer 2022 với bảng màu tím pastel và xanh dương pastel chẳng hạn. Có thể bảng màu đặc trưng của CHANEL không có những màu sắc này nhưng đã sao. CHANEL – với uy quyền và di sản hoàn toàn đủ khả năng biến bất kì thứ gì khi chạm vào cũng trở thành CHANEL. Có ai bảo màu tím lại không thể mang tinh thần CHANEL đâu nào?

CHANEL Makeup Spring Summer 2021
Hình ảnh truyền cảm hứng cho Lucia Pica tạo nên BST

Ngoài ra, một vài khách hàng dùng trước cho biết họ bối rối không nhận thấy bảng màu mắt Les 4 Ombre ở hai phiên bản khá giống nhau. Điều này một lần nữa được lặp lại khi BST Fall 2020 cũng khiến nhiều người cảm thấy các màu đang na ná nhau. Có thể đây là cách để “không biết chọn gì thì bạn có thể mua cả hai”.

Tuy nhiên, tôi có thể cảm nhận CHANEL Makeup Spring Summer 2021 theo một cách khác được không?

CHANEL Makeup Spring Summer 2021

Tôi cho rằng, BST này là một niềm vui thật lớn lao để bắt đầu năm 2021. Thời điểm mà người ta khó trao nhau những nụ hôn nay cái ôm thật chặt. Chúng ta cần một thứ gì đó, mà ở đây là màu sắc, làm thay những cử chỉ dường như quá đỗi quen thuộc. Lần đầu tiên nhìn thấy bảng màu của BST này, tôi đã cảm thấy yên tâm. Bởi màu nâu chính là sự vững vàng, còn màu tông đỏ là nhiệt huyết, là ấm áp, là khởi đầu. Thật khó để có thể chọn một tông màu nào có khả năng truyền đạt một thông điệp mạnh mẽ rằng: Năm 2021 của bạn đã có trong mình một sự sâu sắc, chiêm nghiệm sau một năm 2020 nhiều thử thách. Năm 2021 của bạn cũng chứa đựng một sức bật mạnh mẽ, một chút may mắn, một điều nẩy nở.

Chúng ta cần nhiều hơn ở một sản phẩm làm đẹp. Hãy hỏi vì sao CHANEL lại chọn màu sắc này? Có thể vì Lucia Pica thích. Nhưng tôi sẽ tạm thời gác lại mong muốn CHANEL có bảng màu lạ hơn thông qua việc cho rằng, bảng màu này có sứ mệnh đặc biệt hơn.

CHANEL Makeup Spring Summer 2021

Hãy tưởng tượng bạn nhìn thấy một ai đó với “full face” makeup với bộ sưu tập này? Ắt hẳn sẽ có được niềm vui, sự khắp khởi, và cả sự an toàn. Đó là cảm giác chúng ta kiếm tìm trong suốt một năm qua. Bạn không cần ôm ai đó, không cần bắt tay ai đó. Bạn chỉ cần nhìn vào những màu sắc trên gương mặt cô ấy cũng đủ thấy rằng: Cảm ơn vì sự ấm áp và đầy sức sống này.

CHANEL Makeup Spring Summer 2021

Tôi tin rằng đây là bảng màu của hi vọng dành cho những người đã học được bài học trong năm 2020. Nó không quá tươi như thể tuổi trẻ hời hợt, cũng không quá già như sự buông xuôi. Đó là ở tâm thế của việc nhìn sâu vào mình, trưởng thành vừa phải và vẫn nuôi nhiệt huyết để hồi sinh. Sự diễn giải này chỉ là cảm nhận cá nhân nhưng tôi hi vọng  bạn sẽ cảm thấy vui và được truyền cảm hứng.

Đã qua thời phấn son chỉ là màu sắc, bởi chúng chính là cách bạn mang cuộc đời lên gương mặt mình.

Diệp Khoa (NemNem)

Photo Credit: CHANEL

 

 

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.