Bạn từng nghe concealer để che khuyết điểm? Nhưng bạn có biết đến một thứ giúp bạn che đi cả một mảng màu không mong muốn: vùng thâm mắt màu tím, vùng da đỏ ửng do mụn, vùng da xanh xao thiếu sức sống,...

Lý do gì để phải quan tâm đến Color Correcting?

Thật ra, bộ sản phẩm của Color Correcting không phải dành cho mọi người. Nhất là khi nó đòi hỏi phải tốn thêm thời gian, hiểu biết về cách chọn màu, màu của vùng da, cách tán kem,... Nên hầu như việc điều chỉnh tone da cầu kì này ít khi được chị em phụ nữ bỏ công. Đó cũng chính là lí do vì sao trên đời, người ta đã làm ra một thứ được phái đẹp say mê: CC Cream. Một loại sản phẩm huyền diệu, giúp điều chỉnh độ mịn màng, màu sắc cho làn da.

color correcting

Thế còn kem che khuyết điểm (concealer) thì sao? Concealer có thể hình dung như một miếng da giả đắp lên chỗ cần che. Nó có thể khiến cho cả khuôn mặt đều tăm tắp nhưng lại khiến chúng ta mất đi sức sống. Và trên hết, concealer thường không khắc phục được điều chỉnh tone màu gương mặt. Bạn đã từng thấy việc đôi lúc đánh kem che khuyết điểm lên vùng mắt thì trông màu của vùng này càng đậm đen hơn rồi chứ?

Lí do để dùng Color Correcting

Thế nhưng, vì sao những bộ Color Correcting chuyên nghiệp vẫn tồn tại? Ắt hẳn là không phải chỉ dành cho các Makeup Artist đâu phải không?

Đầu tiên, đó chính là trend makeup tự nhiên như không makeup. Ngoài việc bạn chọn được một lớp nền hợp màu, nó còn là việc khéo léo lót trước bằng một lớp Color Correcting. Điều này rất quan trọng bởi chúng giúp màu sắc gương mặt được tự nhiên, cân chỉnh ánh nhìn và tạo nên một cảm giác che khuyết điểm hài hòa. Trên da mặt chúng ta, mỗi vùng lại có một màu da khác nhau. Nếu không quan tâm đến việc cân chỉnh màu cho từng vùng da cụ thể, hiển nhiên chúng ta sẽ khó có được một lớp nền trông có vẻ tự nhiên được.

color correcting

Thứ hai, color correcting là một trợ thủ đắc lực cho chính concealer. Nếu bạn để ý, nếu chỉ chăm chăm dùng concealer lên mặt thôi thì kiểu che phủ đơn thuần là che cho 1 ĐIỂM chứ không che được cho 1 vùng màu. Luôn có những điểm “che rồi mà sao có cảm giác vẫn chưa ổn thì phải” Các chuyên gia trang điểm khuyên chúng ta nếu có thể thì nên dùng Color Correcting trước, sau đó đến concealer, foundation, phấn phủ,… Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm đúng cách bước cũng là một cách thể hiện đẳng cấp của một makeup-artist. Đó là lí do vì sao người trong nghề hay bảo trang điểm không đơn thuần là làm thuần thục các bước mà còn phải hiểu vì sao cần làm bước đó. Giờ thị bạn cũng hiểu vì sao cái Color Correcting xuất hiện trên cõi đời rồi chứ.

Dùng sao cho như “họa sĩ” vẽ mặt?

Về cách sử dụng, thật ra thứ bạn cần là một bảng màu để tìm màu đối lập. Với công thức: Muốn LẤP đi màu này thì phải tìm MÀU ĐỐI LẬP với nó trong bảng màu.

color correcting

Những tone màu hồng nhạt (pink), hồng đào (peach/Salmon) là cứu tinh cho vùng bọng mắt vốn ngã xanh/tím. Khi bạn làm “cú đêm” hoặc vùng da này quá mỏng, lộ rõ mạch máu xanh thì những tông màu hồng sẽ giúp trung hòa lại.

Ngược lại, màu xanh lá hay xanh dương sẽ dành cho những bạn có làn da bị mụn, dị ứng khiến cùng da này bị đỏ lên hoặc vùng gò má bị cháy nắng.

Phải nhớ khi đánh color Correcting lên mặt!

color correcting

Dựa theo lời khuyên từ các chuyên gia L’Oreal, trước khi đánh Color Correcting, nên đánh một lớp nền mỏng để giúp hạn chế việc phải đánh một lớp correcting dày. Khi đánh color correcting, nếu xuất hiện một mảng hoặc vệt màu sậm nên kiểm tra lại ánh sáng vì nếu bạn đánh đúng cách, đúng màu sẽ không thể xuất hiện những vệt màu như vậy.

[My Thought] Color Correcting – Dành cho những ai tiến đến sự hoàn hảo

Tóm lại, Color Correcting là dành cho những người kiên nhẫn và mong muốn “đối xử” với màu của từng vùng da trên mặt với các sản phẩm chuyên biệt. Tôi cho rằng, Color Correcting không đơn thuần là một sản phẩm chỉ để làm đều màu, mà nó còn là thứ khuyến khích những ai muốn hiểu và dấn thân sâu hơn về nghệ thuật trang điểm nên tìm hiểu. Có những sản phẩm đôi khi không được tạo ra để tiện lợi mà là để giúp chúng ta rèn luyện sự khéo léo và cả tính chăm chút nữa. Thậm chí nâng cao khả năng phối màu, hội họa của mình nữa.

color correcting

Với cuộc sống hiện đại, Color Correcting trở thành một thứ xa lạ so với phần đông phụ nữ bận rộn. Nhưng khi có thời gian, bạn có thể mua một bộ “tô màu” về và thử nghiệm lên gương mặt mình. Tôi tin rằng, bạn sẽ khám phá ra được nhiều phần về cái đẹp ở bên trong mình bởi việc sử dụng một sản phẩm phức tạp, lạ lùng thế này. Khi đó, bảng màu này là để yêu thương.

Maachikoo (27/9/2018)

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.