Phong cách trang điểm CHANEl Haute Couture Xuân Hè 2020 vừa diễn ra tại Paris vào ngày 21/1/2020.

NemNem - Vào 10h sáng (Giờ Paris) ngày 21/1/2020, CHANEL chính thức ra mắt Bộ sưu tập CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2020 dưới bàn tay thiết kế của Virginie Viard. Không gian quen thuộc của Grand Palais được thay đổi thành quan cảnh của tu viện Aubazine – Nơi Gabrielle “Coco” Chanel gắn liền tuổi thơ của mình từ năm 11 tuổi. Tại đây, bà được dạy cách may vá và sống trong không gian ngập tràn sắc đen-trắng và cả những sự hà khắc của các nữ tu. “Tính thẩm mỹ của tu viện này ở lại với Chanel mãi mãi” – Theo Vouge.

CHANEL Haute Couture 2020

Các thiết kế CHANEL Couture của Virginie vẫn trung thành với lối tối giản quen thuộc, những thiết kế mà giới mộ điệu bắt đầu nhận ra là bà đang hướng đến một CHANEL nguyên bản, thuần khiết: thanh lịch, nữ tính. Nếu so với những BST Haute Couture Xuân Hè của Karl Largefel thì dễ thấy BST của Virginie có phần đơn giản và trầm lắng hơn hẳn. Ít phô trương kĩ thuật, ít màu sắc, không cường điệu, ít chiêu trò. Thậm chí set design cũng có thể được xem là đơn giản nhất trong nhiều năm trở lại đây khi CHANEL không hề dựng khung bao quanh mà chỉ đơn thuần là sắp xếp những giá treo mành ở bốn phía, những hàng ghế hướng mắt về khu vườn và đài phun nước nhỏ nhắn.

CHANEL Haute Couture 2020

Trong quang cảnh sớm mai ấy, những nàng mẫu nhà CHANEL với first-face là Vittoria lần lượt đưa chúng ta di chuyển vào chuyến hành trình mơ mộng của những khởi đầu. Khởi đầu cho một giấc mơ thời trang của thiếu nữ Coco Chanel, khởi đầu cho những hư ảo, một thế giới mộng mơ mà di sản để lại vẫn đồ sộ và trị giá đến hàng tỉ đô la ngày nay. Để tạo nên những gương mặt của sớm mai nơi tu viện thanh tĩnh, giám đốc toàn cầu về trang điểm và màu sắc của CHANEL – Lucia Pica đã tạo nên một gương mặt với 3 từ khóa chính, bà cho biết đó là:

Tự nhiên – Mãnh liệt – Vô tư

CHANEL Haute Couture 2020

Cá nhân tôi cho rằng, phong cách trang điểm CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2020 này hơi trầm và có chút buồn. Về bối cảnh, nó phù hợp với những gì chậm rãi, nhẹ nhàng diễn ra tại một tu viện, với những ngôi nhà cổ, những cửa kính sớm mai lãng đãng, những lối đi đầy cỏ um tùm. Nhưng mùa Xuân như thế quả là một mùa Xuân có phần sâu sắc hơi quá mức. Tôi thích phong cách trang điểm của BST CHANEL Xuân Hè 2020 Ready-to-wear hơn. Bởi nó thể hiện sự tươi mới, căng tràn sức sống (có lẽ nó là mùa Xuân ở Paris nên mới vui tươi thế chăng?). Còn mùa Xuân của Haute Couture lại đôi phần dữ dội. Không biết vào một mùa Xuân nào đó tại Aubazine, tâm hồn của Coco Chanel có xao động và mãnh liệt như thế này không. Thật ra, chúng ta không thể đoán biết được mùa Xuân trong mắt của mỗi người. Chẳng phải đã có câu “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”.

CHANEL Haute Couture 2020

Vào một mùa Xuân của tuổi thiếu thời, Coco Chanel đã thu trọn sắc Trắng – Đen thường thấy của một tu viện nằm ở cùng Correze xa xôi của nước Pháp để đặt nền móng cho những cá tính và cách mạng sau này. Và cũng tại đây, mùa Xuân trong mắt của CHANEL dưới bàn tay của Virginie Viard cũng chỉ toàn 2 màu sắc rất đặc trưng của nhà mốt này.

CHANEL Haute Couture 2020

Phong trách trang điểm CHANEL Haute Couture 2020 Xuân Hè tập trung vào sự hài hòa của hai sắc thái màu hoa cà (mauve) và màu nâu với bảng màu Les 4 Ombres 352 Elemental và bút chì Contour Ombre và Contour 34 Contour Brun và 36 Contour Mauve từ Bộ sưu tập trang điểm Chanel Xuân / Hè 2020 – Desert Dream. Sắc nâu và mauve “blend” với nhau làm nền tạo hiệu ứng mắt khói. Để mang lại nhiều ánh sáng hơn cho đôi mắt, Lucia Pica đã thêm một đường kẻ mắt màu trắng (Bút mắt chống nước 949 Blanc Graphique) ở sát mi trên và mi dưới và tán nhẹ chúng ra để tạo nên hiệu ứng bắt sáng. Cuối cùng là một chút mascara mỏng là đủ.  Trong một vài bức ảnh, bạn sẽ thấy Lucia Pica có sử dụng Baume Essentiel để highlight vùng gò má.

CHANEL Haute Couture 2020

P/s: Trong hậu trường, Virginie Viard tiết lộ với tờ Vouge một thông tin rằng, Karl không thích style nữ sinh ngoan ngoãn trong áo sơ mi, áo khoác và áo choàng, những đôi giày đế bằng màu đen cổ điển, vớ cao hơn mắt cá chân. Karl bảo “Nó thật xấu xí, thật xấu xí”. Nhưng Virginie thì quả quyết rằng “tôi phải làm chúng, tôi yêu chúng và với tôi nó chứa đựng trọn vẹn sự quyến rũ” Trong CHANEl Couture lần này. Và từ đây, chúng ta càng thấy rõ ràng con đường đi khác biệt mà Virginie sẽ làm cho CHANEL trong thời gian sắp đến. Sự hoài niệm cũng có giới hạn và đã đến lúc cảm nhận CHANEL bằng một cặp mắt mới đầy sự rộng mở và chấp nhận.  

CHANEL Haute Couture 2020

Vài hình ảnh hậu trường rất đáng yêu, thanh lịch khi Lucia Pica trang điểm cho các cô mẫu trước khi trình diễn. Tôi rất thích ở trong hậu trường, bởi ở đó chúng ta thấy được những gương mặt được chăm chút, những đôi tay tài hoa, những cái tâm của người làm nghề. Thật sự ngưỡng mộ và biết ơn cho sự tận tâm để mang đến những điều hoàn hảo. 

CHANEL haute couture 2020

CHANEL haute couture 2020

Diệp Khoaa (NemNem)

Photo Credit: CHANEL, VOGUE, Lucia Pica’s Instagram

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.