Về chiến thắng tại Next in Fashion

Minju Kim trở thành người chiến thắng chương trình Next in Fashion mùa đầu tiên trên Netflix. Nữ thiết kế người Hàn Quốc đã chinh phục được giới mộ điệu thời trang bởi một sự riêng biệt rất dễ thương và đáng mến. Trải qua 10 tập với 17 đối thủ, Minju Kim xứng đáng nhận được tràn pháp tay rộn rã và phần thưởng là BST đầu tiên của cô trên trang hàng hiệu Net a Porter cũng đã được bán hết.

Minju Kim Next in Fashion
Minju Kim (giữa) cùng 2 host của Next In Fashion: Alexa Chung và Tan France

Mỗi BST của Minju Kim đều là một câu chuyện về sự am hiểu sâu sắc về các nền văn hóa, cảm hứng thời trang. Trong trận chiến quyết định với Daniel – NTK đến từ nước Anh, Minju trình làm BST với 10 thiết kế lấy cảm hừng từ nữ họa sĩ người Mehico - Frida Kahlo.

Minju Kim Next in Fashion
BST thực hiện riêng cho Net a Porter 

Chỉ trong 3 ngày và hàng tấn công việc không tên, Minju cùng 3 người thợ phụ khác đã biến những thứ rất đặc trưng của cô – Những hình khối đồ sộ, lạ lùng, những lựa chọn màu sắc tinh tế, vui mắc, những hoa văn khi kết hợp ăn ý lạ lùng. Tất cả gọp lại để vẻ nữ tính theo cảm quan của Minju Kim được dịp tỏa sáng và thăng hoa. Nemnem đặc biệt thích và ngưỡng mộ bởi Minju là người biết cách tạo dựng concept. Nghĩa là bạn có thể làm gì cũng được nhưng khi trình diễn tất cả cùng một lúc, người xem có thể dễ dàng biết rằng nó nằm trong cùng một BST và nói lên một tiếng nói chung.

Về chính cuộc đời Minju Kim thì sao?

Kim có thể say mê thời trang, nhưng sự nghiệp của cô đã đi theo con đường truyền thống. Cô chọn học thiết kế tại trường đại học vì đó là cách dễ dàng và gần nhất để có thể đến với mỹ thuật. Học tại Học viện Nghệ thuật & Thiết kế Seoul, nữ thiết kế đã học được các kỹ thuật phức tạp và khía cạnh kinh doanh thời trang.

Tuy bổ ích nhưng những kiến thức đó không đủ mạnh mẽ để khuấy động sự sáng tạo của cô. Để có thể kích hoạt chính mình, Minju Kim chọn theo đuổi bằng thạc sĩ thiết kế tại Royal Academy of Fine Arts lừng lẫy ở Antwerp, Bỉ. Chính tại đây, dưới sự dạy dỗ của nhà thiết kế Walter Van Beirendonck - một thành viên của Antwerp Six huyền thoại - cô đã phát triển một niềm đam mê thực sự cho nghề thủ công của mình, và tôn vinh một gu thẩm mỹ riêng biệt, một kiểu hòa quyện mượt mà giữa tương lai và truyền thống.

Minju Kim Next in Fashion

Thật vui và hạnh phúc khi được xem chặng đường của Minju Kim tại Next in Fashion. Điều hay ho nhất ở Minju là sự tích cực. Một NTK luôn tươi cười dù làm team hay làm một mình. Điều đặc biệt hơn khiến tầm nhìn của Minju rộng mở đó là sự giao thoa các ý tưởng khác biệt. Hay còn gọi là hiệu ứng Medici.

Rõ ràng đây là một NTK có vốn sống dồi dào, một nền mống vững chắc để không ai có thể bắt chước được. Nhìn Minju làm thời trang, ta thấy hạnh phúc, đầy cảm hứng. Đó là sự khiêm nhường mà không nhạt nhẽo.

Minju Kim Next in Fashion

Trái với những thí sinh khác luôn muốn cái tôi, cái này cái nọ mà không mở rộng cảm quan của mình ra. Minju thì từ tốn kể những câu chuyện thật sự hay và thuyết phục từ nhiều nền văn hóa. Đó là "sức mạnh âm thầm" như lời Alexa Chung nhận xét về BST cuối cùng trong show này.

Minju Kim Next in Fashion

P/s: Next in Fashion phải chăng cho chúng ta thấy giải thưởng không phải là từ thiện. Những thí sinh nào mong chiến thắng để đổi đời giúp con cái, hay gia đình tốt hơn dường như bị loại sớm. Ở đây không nói đó là ước muốn không chính đáng. Chỉ là, giải thưởng hay cơ hội rõ ràng sẽ phát huy tốt hơn nếu nó chỉ tập trung vào đam mê, dốc lòng dốc sức sáng tạo mà thôi.

Minju Kim Next in Fashion

Và còn một khám phá, Minju Kim được trang Inbrenebrination gọi là “Queen of Cartoon”. Cũng khá đáng yêu đấy chứ. Đây là một mẫu mà Minju thiết kế trong BST "Maison Minnie Mouse" do Disney và trường thời trang của Minju theo học khi cô ở Bỉ tổ chức.

Diệp Khoaa (NemNem)

Ảnh: Net A Porter, Vogue, Zimbio

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.