Sợ nhất không phải khi những thử thách, bão tố đến, mà là biết nó đến và thấp thỏm đợi chờ. Không điều gì sợ hãi bằng việc biết rằng rồi đây chúng ta sẽ đau khổ.

"Ngày Chưa Giông Bão" là OST của bộ phim Người Bất Tử do Victor Vũ đạo diễn. Bài hát được thể hiện bởi giọng ca ma mị Bùi Lan Hương. Và là một sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh.

Người phối khí chưa biết rõ là ai nhưng phối khí vài nốt đầu của ca khúc có đôi chút cảm giác của "Anh Chưa Từng Biết" - Một sáng tác khác của Phan Mạnh Quỳnh trong Album Tâm9 của Mỹ Tâm.

ngày chưa giông bão người bất tử

"Cơn bão" trải dài trên từng câu hát là lời tự tình của một người con gái như đang hồi tưởng lại chuyện tình yêu đầy những thăng trầm. Khi xưa anh và em như những con sóng nhẹ xô mặt hồ yên bình và đầy hạnh phúc, anh và em trong mắt của nhau đẹp như những đóa hoa và ánh trăng.

Điểm đi vào lòng công chúng của "Ngày Chưa Giông Bão" là chất thơ trong ca từ rất đậm nét. Thể hiện nghề viết lời ca khúc của nhạc sĩ không phải là dân viết nhạc tình sầu não vô nghĩa.

ngày chưa giông bão người bất tử

Anh có thể là một ánh trăng phiêu du đây đó, nhưng em vẫn mãi chọn cho mình làm một bông hoa luôn đợi chờ anh trở về.

Nhưng rồi cuối cùng những sóng gió cũng kéo đến. Anh sau bao năm tháng đây đó, tình cảm cũng khó bề thoát khỏi nhạt phai. Giờ đây sao mà khó cảm cái ấm áp của người đàn ông từng trải dù ở ngay bên mình.

ngày chưa giông bão người bất tử 

Câu nói “Giá như” không chỉ dành cho những thì tương lai, mà còn là dành cho những kỷ niệm trong quá khứ. “Giá như bây giờ còn được như ngày trước thì hay biết mấy.”

Người ta có thể không giỏi tưởng tượng xem mình 5 năm sau sẽ như thế nào, nhưng có lẽ người ta lại biết rõ ràng rằng mình có muốn mình trở về chính mình như 5 năm trước hay không.

Thời gian có ra sao, chúng ta đều cảm nhận cùng một nỗi đau. Đau y hệt như cái lần đầu chúng ta gặp nó.

Vì vậy, lời "Ngày Chưa Giông Bão" mới có câu

"Còn thấy đau là còn thương"

ngày chưa giông bão người bất tử

Chúng ta vẫn nghĩ rằng mình hết thương rồi, hết nhớ rồi. Nhưng không, thước đo cho thương lại được quyết định bởi đau. Đó là một hình thái khác của cảm xúc mãi mãi không bao giờ có thể mất đi.

Người đang yêu à, bạn có biết, luôn tồn tại bão giông trong những phút bình yên nhất?

Chúng ta cảm được chúng, chẳng qua chúng ta cố để cho những "dự báo thời tiết" con tim tạm sai trong một khoảng thời gian nào đó.

ngày chưa giông bão người bất tử

"Ngày Chưa Giông Bão" không phải là ngày của yên bình. Mà là ngày của sự hồi hộp.

Khi yêu ai đó thật nhiều, những gợn mây cũng đủ khiến ta linh cảm được, là bão hay những cơn mưa rào lành tính. 

"Ngày Chưa Giông Bão" - Không phải là ngày ta cần tìm lại, mà là nên tìm cách vượt qua - Nếu có thể.

Thái Lạc (Nêm Nêm)

 

    TAG:
Lastest News
Quà tặng Giáng sinh cao cấp 2020 chủ đề Beauty

Quà tặng Giáng sinh cao cấp 2020 dưới đây chính là những báu vật của mùa lễ hội này. Một khi sở hữu chúng, bạn sẽ thấy mình như pháo hoa vậy. Rực rỡ và cao vời.