Marie Kondo, 33 tuổi, tác giả của cuốn sách The Life-Changing Magic of Tidying Up và là ngôi sao của  Netflix với một chương trình của riêng mình. Hôm nay, người phụ nữ ngăn nắp này sẽ giải thích cho chúng ta cách áp dụng phương pháp KonMari vào làm đẹp để giúp bạn nhìn nhận bản thân theo một cách mới mẻ.

Marie Kondo đã trở thành một cái tên quen thuộc theo nhiều cách. Cô là một tác giả nổi tiếng với cuốn sách best-seller The Magic Change Change of Tidying Up. Cô là một “dọn dẹp” Guru trên TV show nổi tiếng của Netflix - Tidying Up with Marie Kondo. Marie Kondo giúp mọi người đảm bảo rằng các món đồ trong nhà sẽ luôn thắp lên niềm vui mỗi khi thấy chúng.  Hôm nay, hãy nghe cô ấy chia sẻ suy nghĩ của mình trong làm đẹp và làm sao để việc dọn dẹp  túi đừng đồ trang điểm có thể mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn cho bạn.

Marie Kondo konmari

Kí ức đầu tiên của bạn về việc làm đẹp trông thế nào?

Marie Kondo: Đó là những câu chuyện liên quan đến mẹ của tôi khi bà làm bếp. Bất cứ khi nào bà ấy chuẩn bị bữa ăn, bà sẽ luôn giải thích các thành phần đã sử dụng và lợi ích của chúng về mặt sức khỏe. Nếu bà dùng cà rốt thì sẽ nói với tôi rằng chúng tốt cho mắt, hoặc bất kỳ loại thịt hoặc rau nào khác và cách chúng tác động đến làn da của tôi.

Marie Kondo konmari

Vì vậy, kể từ khi tôi còn nhỏ, tôi biết là những gì chúng ta ăn, tiêu thụ sẽ đóng góp cho sức khỏe tổng thể thế nào. Cho đến lúc này, những gì tôi truyền lại cho hai cô con gái của mình chính xác là những gì mẹ tôi dạy tôi - mỗi khi chúng tôi chia sẻ bữa ăn, tôi cố gắng truyền lại câu chuyện về các chất dinh dưỡng của từng thành phần. Tuy nhiên, bây giờ con gái tôi đã hai và ba tuổi và chúng không thực sự lắng nghe khi tôi nói nữa. Chúng chỉ ăn những gì chúng muốn ăn mà thôi.

Triết lý trong việc dọn dẹp của bạn trở nên gắn liền với chủ nghĩa tối giản. Liệu bạn có một cách tiếp cận tối giản cho thói quen sử dụng sản phẩm làm đẹp của mình?  

Marie Kondo: Chà, tôi không nghĩ rằng mình đã tập trung vào việc tối giản đâu. Thông thường, khi làm đẹp, tôi sẽ tập trung nhiều hơn vào tình trạng của làn da và cơ thể, đó cũng được xem là một cách giải thích khác cho việc đơn giản và tối giản với nhan sắc. Một điều tôi nói là, trừ khi tôi xuất hiện trước công chúng hoặc trước khán giả, còn lại tôi không bao giờ đánh nền cả.

Marie Kondo konmari

Vì sao lại như thế?

Marie Kondo: Câu trả lời đơn giản là, không phải để khoe khoang gì đâu, nhưng tôi không thực sự cần nó. Trước đây, khi tôi làm việc tại một công ty, tôi thường dùng phấn nền mỗi ngày, nhưng tôi nhận ra rằng tôi càng sử dụng nó, da tôi càng yếu đi. Một ngày nọ tôi cố gắng dũng cảm và ra khỏi nhà mà không đánh nền nữa. Mất khoảng một tuần hoặc lâu hơn để tôi nhận thấy tình trạng da của tôi đã cải thiện rất nhiều.

Marie Kondo konmari

Nhưng tôi vẫn dùng những thứ như kem chống nắng mỗi ngày. À, đặc biệt là tôi vẫn để một kiểu tóc này từ khi còn là một cô bé. Những gì bạn có thể nhìn thấy từ mái tóc này đó là một kiểu rất truyền thống ở Nhật Bản. Tôi nghĩ rằng nó khá cũ kĩ khi tóc chỉ được để thẳng và có mái như vầy. Khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, trung học cơ sở và trung học phổ thông, tôi đã cắt tóc ngắn, nhưng kể từ đó đến nay, tôi đã luôn giữ tóc theo cách này. Sau khi tôi viết và xuất bản cuốn sách của mình và xuất hiện nhiều lần trên phương tiện truyền thông, mái tóc này đã trở thành thương hiệu của tôi.

Có một tiêu chuẩn nào của Nhật Bản về cái đẹp mà bạn đã thấy?

Marie Kondo: Trang điểm phong cách Nhật Bản luôn rất tự nhiên. Đó là những gì chúng tôi đều khao khát hướng đến. Phụ nữ Nhật Bản có xu hướng dụng công rất nhiều cho việc trang điểm để kết quả cuối cùng là tạo nên khuôn mặt như không hề điểm tô một thứ gì cả. Đây có thể là quan điểm cá nhân của tôi về những gì người Nhật Bản hiểu về cái đẹp, nhưng đó là cái đẹp của sự thận trọng, bảo thủ. Tôi nghĩ rằng đó cũng là những hiểu biết phổ biến của mọi người về phong cách làm đẹp Nhật Bản.

Marie Kondo konmari

Cái đẹp là một thứ gì đó đang trôi qua, thật phù du và tôi nghĩ chúng ta thật sự hiểu được điều đó.  

Ở Mỹ đang có một cách tiếp cận về việc tối đa hóa khi mua các loại sản phẩm - chúng tôi thích rất nhiều thứ và mua hết. Nếu ai đó muốn đơn giản hóa các sản phẩm làm đẹp của họ, chúng ta sẽ thực hiện những bước nào?

Marie Kondo: Những gì tôi khuyên bạn nên làm là lấy mọi thứ ra khỏi nơi cất giữ và nhóm chúng vào từng danh mục - son môi, phấn mắt, v.v. - và tự hỏi: "Cái nào mang lại cho tôi niềm vui trong thời gian này trong cuộc sống của tôi? Sản phẩm này có làm tôi đẹp ngay bây giờ không?"

Một điều tôi học được khi “làm việc” sắp xếp phòng tắm của rất nhiều người và giúp họ tổ chức lại các đồ trang điểm đó là: những sản phẩm ấy giúp chúng ta nâng cao nhận thức về cách ta nghĩ về cái đẹp.

Marie Kondo konmari

Đối với nhiều khách hàng đang áp dụng cách thức KonMari, đó là cơ hội để mọi người thực sự nghĩ về mối quan hệ  của họ với cái đẹp và những gì họ khao khát. Và tôi đã thấy nhiều người thay đổi mạnh mẽ sau khi dọn dẹp phòng tắm hoặc sự phù phiếm của họ.

Trước khi họ sử dụng hoặc mua một số lượng lớn, họ đã quay trở lại việc trân trọng sản phẩm khi sử dụng với một số lượng nhỏ hơn. Những gì chúng ta nghĩ về vẻ đẹp được phản ánh trên cách chúng ta xử lý và đối xử với các sản phẩm của mình, và cả chính chúng ta nữa.

Maachikoo (dịch) - Nêm Nêm

Nguồn: Allure Mag tháng 3/2019

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.