Versace tạo được hẳn một style trang điểm sắc sảo, lôi cuốn rất dễ nhận biết. Tuy nhiên, cái đẹp của nhà mốt trong mắt tôi ngày càng lạnh lẽo, đẹp đó nhưng dễ khiến người ta có cảm giác đơn độc.

Năm nay, Makeup-artist Pat McGrath đảm nhận phần họa mặt cho những nữ thần nhà mốt từ nước Ý. Nếu bạn yêu thích ngôi nhà của những bộ trang phục với đường cắt xẻ nhưng muốn rớt miếng vải xuống đất, thì hẳn cũng quen với kiểu trang điểm nhấn rất mạnh vào phần mắt. Hầu như năm nào Versace cũng khiến model xuất hiện với thần thái sắc lẹm với những màu mắt trầm, đường liner đen đậm. Đặc trưng của nhà mốt là không "buông tha" cho các đường viền mi. Có lẽ, Donatella Versace quá ám ảnh với kiểu trang điểm đen sì và truyền mong muốn đó lên sàn runway. 

versace ss 2019
Bella Hadid với đường liner cực dày màu xanh đen lôi cuốn trong BST Spring 2019 

versace 2019

versace
Gigi Hadid cũng sắc lẹm không kém. Nhưng cá nhân mình nghĩ, Gigi hợp với kiểu trang điểm làn da ánh đồng và đôi mắt lấp lánh vàng gold trong dịp sinh nhật 2018 hơn. Đó đúng là kiểu trang điểm nữ thần dành cho cô. 

Để tạo nên cặp mắt huyển bí này, các chuyên gia trang điểm đã mất khá nhiều thời gian và cả sự kì công. Không đầu tư quá nhiều vào chân mày, thay vào đó là "quệt" một đường eyeshadow dày lên mí mắt trên. Tôi đoán là makeup-artist sử dụng gel có nhũ cho style trang điểm này. Phần môi chỉ dùng son bóng nhẹ nhàng. Lớp nền phẳng lì nhưng có vẻ hơi khô khan, cằn cỗi. Chắc là style Xuân/Hè nên làm "lố" vào đôi mắt thôi. 

versace
Đây là hình ảnh đột nhập vào hậu trường của show do Vogue Mỹ đăng lên trang web của họ. Dễ thấy là các chuyên gia trang điểm thật khéo léo tạo nên cú đá đuôi cho phần eyeliner này đẹp một cách tuyệt hảo. Nói thêm một chút, Pat McGrath chuyên trị những cặp mắt vẽ khó và cầu kì thế này. Đôi mắt bà tạo ra mang yếu tố hội họa cao và kiểu nhìn vào là thấy màu sắc, đường nét, hình khối rất rõ rệt.  

versace makeup 2019
Đôi mắt "Em đã thấy mùa Xuân chưa" 

versace 2019
GÓC HÀI HƯỚC: Bạn hãy nhìn (bà) cô mẫu này nhé, cô ấy tên là Shalom Harlow. 

Shalom Harlow
Và người này, cũng chính là Shalom Harlow. Vậy điều rút ra ở đây là: Mặc dù makeup cho Spring 2019 nhưng dường như nhìn lại, Versace đang "kéo tuổi xuân" đi qua trên mặt các cô mẫu ấy chứ?!

 NHƯNG  

Qua bao năm nhìn ngắm, tôi cảm thấy rằng đôi mắt Nữ thần hóa đá ấy có phần gì đó xa cách. Có nhiều cái đẹp nhưng đẹp của Versace thật kì là. Cảm giác những cô gái này đi ra từ một vùng đất lạnh lẽo dù tiết trời có đang vào xuân. Cảm giác như đôi mắt ấy không phải hớp hồn mà là để tự vệ. Nó khiến người khác chỉ dám đứng nhìn xa xa, chiêm ngưỡng rồi cảm nhận được hơi lạnh từ vẻ đẹp đó. Thời trang của Versace rất táo bạo, ôm sát, cắt xẻ nhưng tụ chung là vẫn nóng bỏng một cách rất tinh tế. Nhưng kiểu trang điểm thì lại có phần nặng nề, u uất hơn hẳn. Theo tôi, nó không có thật sự ăn nhập với phong cách thời trang. Trang phục sexy một cách rất tự nhiên, phóng khoáng. Nhưng gương mặt lại làm đúng như lời Donatella "tôi không phải là người có niềm tin vào những nét đẹp tự nhiên". 

donatella versaceSau khi không tin, Donatella đã quyết định đi PTTM ngay cho lời nói đi đôi với hành động!

Tôi đoán rằng tinh thần Medusa đòi hỏi Versace tạo nên những diện mạo như vậy. Thậm chí, suy diễn một chút thì đôi mắt ấy chính là sự đánh lừa thế gian. Thay vì nhìn vào tròng mắt, những chuyển động của con ngươi, thì sẽ bị những mảng màu của trang điểm đánh cắp ánh nhìn. Để đôi mắt yên ổn, để lừa người khác đến một cảm giác không có thật. Hệt như Medusa, hệt như một con rắn đánh lừa con mồi bằng nhiều chiêu thức. Ở đây, đôi mắt Versace hơn cả một kiểu trang điểm, mà có thể ẩn chứa cả một trời tâm tư. 

Không phải tự dưng một cô gái cố tình biến mình trở nên sắc lẹm đến vậy. 

Gigi Hadid
Gigi Hadid tham dự MET Gala 2018 trong trang phục thần tiên tỉ tỉ từ nhà mốt Versace. Và thật tuyệt vời khi nhìn lớp trang điểm này được lan truyền khắp thế giới. 

Maachikoo - Foto: Vogue

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.