Vua đầu bếp Soma là bộ phim hoạt hình xoay quanh chủ đề ẩm thực Nhật Bản vô cùng đặc sắc. Không chỉ hài hước bởi những tình huống khá bựa, bộ phim còn là triết lí cuộc sống sâu sắc qua từng món ăn.

Soma - Từ quán ăn gia đình đến ngôi trường ẩm thực khét tiếng xứ Phù Tang.

vua dau bep soma
Những nhân vật đặc biệt trong Vua đầu bếp Soma

Vua đầu bếp Soma là hành trình của anh chàng Yukihira Souma - con nhà nòi của một quán ăn, cậu làm phụ bếp cho bố mình - người được xem là bậc thầy về ẩm thực. Là nhân vật luôn thua cuộc trong mọi trận bếp chiến với ông bố (được gọi là ông Già), nhưng Soma luôn mang trong mình tinh thần cầu tiến và không ngại thất bại. Soma thường xuyên đưa ra lời đề nghị thách đấu với bố mình và đương nhiên đều phải "ôm hận". Chưa kể, Soma còn là chàng trai thường xuyên sáng tạo ra những món nghe tên đã muốn bỏ chạy như râu bạch tuột sống chẳng hạn.

vua dau bep soma
Một trong những tạo hình siêu "bựa" trong bộ truyện. 

Sau đó, Soma được bố giới thiệu vào một ngôi trường đào tạo tài năng ẩm thực danh giá bậc nhất Nhật Bản Tōtsuk - với tỉ lệ tuyển chọn đầu vào rất gắt gao, tỉ lệ đầu ra cũng khắt khe chẳng kém khi chỉ có xấp xỉ 10% học viên ở đó được tốt nghiệp. Từ đó, cuộc đời của Souma dường như bước sang một ngã rẽ mới. Souma được tôi luyện kỹ năng nấu nướng từ những đầu bếp siêu đỉnh và sự cạnh tranh khốc liệt bởi đồng môn.

Truyện tranh hấp dẫn không kém


Một món ăn ngon sẽ khiến người thưởng thức bị...xé tung quần áo

Thực chiến!: Shokugeki no Souma (Nhật: 食戟のソーマ Shokugeki no Sōma) là một series manga shōnen Nhật Bản được viết bởi Yūto Tsukuda và minh hoạ bởi Shun Saeki. Yuki Morisaki cũng là cộng tác viên. Các chương riêng lẻ đã được xuất bản trong Weekly Shōnen Jump kể từ ngày 26 tháng 11 năm 2012, với các volume tankōbon được phát hành bởi Shueisha. Tính đến tháng 7 năm 2017, 25 tập đã được phát hành tại Nhật Bản. Được cấp phép bởi Viz Media, người đã phát hành kể từ ngày 18 tháng 3 năm 2014 và phát hành tập đầu tiên được in vào ngày 5 tháng 8 năm 2014. Một anime được J.C.Staff điều chỉnh từ ngày 3 tháng 4 năm 2015 đến ngày 25 tháng 9 năm 2015. Mùa thứ hai phát sóng từ ngày 2 tháng 7 năm 2016 đến ngày 24 tháng 9 năm 2016.

Những bài học thú vị từ Vua đầu bếp Soma 

  1. Bạn sẽ không thể phát triển nếu không đưa mình vào những thử thách: Nếu không đến Tōtsuki, Soma sẽ chỉ mãi là một cậu nhóc phụ bếp. Tất nhiên, mỗi cuộc dấn thân đều cần một người thúc đẩy. Ở đây chính là ông Bố Già của Soma. 
  2. Erina - Tiểu thư kiêu kì có chiếc lưỡi thần thánh hóa ra lại không sung sướng gì. Khi người khác nghĩ bạn là "thước đo" cho sự thành công của họ, bạn sẽ rất khó tìm kiếm được thành công của chính mình. Erina đã từng mất cảm hứng nấu ăn chỉ bởi vì cô được tôn vinh. 
  3. Thắng - Thua không quan trọng bằng việc tiếp tục phấn đấu để có những trận thắng - thua. Soma đã không ít lần thua cuộc tại những cuộc đấu Shokugeki nhưng cái chính là cậu tin rằng: tinh thần khai phá và niềm yêu thích ẩm thực trong cậu thì chẳng thua ai. 
  4. Thật tuyệt vời nếu tìm thấy được những người bạn không ghen tị với tài năng của mình như những bạn bè trong KTX Cực tinh của Soma. 
  5. Đứng trước người giỏi, run sợ là điều tốt. Chỉ không tốt khi run sợ và không biết mình có gì trong tay để chiến đấu. 
  6. Món ăn ngon là thứ có hương vị tạo ra không gian. Là mùa Thu lá đỏ, là tình cảm gia đình, là ám ảnh tuổi thơ. Thứ bạn nấu thể hiện con người bạn rất nhiều. 
  7. Bạn còn rút ra bài học gì từ bộ phim này không? Gửi email đến nemnembook@gmail.com nhé. Nêm Nêm sẽ đăng tải nếu đó là một phát hiện thú vị từ bạn nhé. 

vua dau bep soma
Và luôn nhớ, đây là bộ truyện về tình yêu ẩm thực trong sáng thôi nhé!

"Ermm ... Tôi là Soma Yukihira. Thật sự mà nói thì, tôi không mong đợi sẽ được nhận vào học viện này, nhưng tôi sẽ không thua một đám mà chưa bao giờ phục vụ khách hàng. Tôi sẽ dùng tất cả các bạn như những viên gạch lót đường. Giờ tôi ở đây rồi, tôi sẽ đứng trên tất cả ”
—Yukihira Soma, tuyên bố trong bài phát biểu trước toàn trường vào ngày đầu tiên nhập học tại Học viện ẩm thực và trà đạo Totsuki

    TAG:
Lastest News
Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào?

Chiến lược kinh doanh CHANEL Beauty diễn ra thế nào? Hãy tham khảo cách CHANEL Beauty vận hành để thấy tầm quan trọng của việc buôn phấn bán hương trong việc duy trì sự xa xỉ của thương hiệu của Pháp.